PHƯƠNG PHÁP PHÁT TRIỂN CHIẾN DỊCH VIDEO MARKETING THÀNH CÔNG TRONG NĂM 2019

PHƯƠNG PHÁP PHÁT TRIỂN CHIẾN DỊCH VIDEO MARKETING THÀNH CÔNG TRONG NĂM 2019

Trong năm 2018, Video Marketing đã tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình, nhưng có rất ít doanh nghiệp nắm bắt và đầu tư cho các chiến dịch này. Trên thực tế, việc tạo ra nội dung video hấp dẫn là phương thức tuyệt vời để giao tiếp với khách hàng mà không cần bỏ ra nhiều chi phí hoặc mất nhiều thời gian.

 

 

2019 sẽ mở ra những cánh cửa mới cho các chiến dịch truyền thông video của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tạo ra một video mang lại thành công cho chiến dịch Video Marketing của bạn?

Kể chuyện thông qua Video

 

 

Các chiến dịch Video Marketing không đơn giản chỉ là bán một sản phẩm hay dịch vụ mà có thể kể một câu chuyện để tạo ra ấn tượng lâu dài với khán giả. Khi viết nội dung hãy suy nghĩ kỹ lưỡng những thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng tiềm năng của bạn là gì? Nội dung của Video nên liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn và khiến họ hiểu ra những giá trị mà thương hiệu của bạn có thể mang đến cho họ. Kể chuyện qua video là một nghệ thuật, nếu thực hiện đúng, nó sẽ là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy hiệu quả làm truyền thông của bạn.

Giới thiệu về sản phẩm

 

 

Giờ đây, ngoài xem những bức ảnh được đăng tải trên Facebook hoặc các trang Web, khách hàng của bạn còn muốn xem sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp hoạt động như thế nào. Đó là lý do tại sao phải sử dụng video để giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Phương tiện này sẽ giúp khách hàng khám phá chi tiết hơn về sản phẩm và giúp bạn thể hiện được các tính năng phức tạp khó có thể giải thích bằng văn bản. Và cuối cùng, video sẽ giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng thông qua những thước phim thực tế mà văn bản hay hình ảnh không thể làm được.

Đừng bỏ lỡ những đối tượng di động

 

 

Để làm truyền thông bạn phải hiểu nội dung trên di động quan trọng như thế nào đối với mỗi chiến dịch Marketing. Vì vậy, Video cũng giống như bất kỳ các kênh quảng cáo khác, cũng nên được điều chỉnh sao cho tương thích với di động. Điều đó có nghĩa là bạn phải tạo ra nội dung phù hợp với các kênh mà video của bạn sẽ hiển thị như: Facebook, Youtube…Việc tạo ra các video tương thích với mạng xã hội trên di động sẽ giúp việc giao tiếp với khán giả trở nên dễ dàng hơn. Hãy nghiên cứu thị trường và tìm ra lựa chọn tốt nhất cho thương hiệu của mình.

Đi thẳng vào trọng tâm

 

 

Hầu hết mọi người đều rất bận và không ai muốn ngồi xem một quảng cáo dài quá 3 phút. Như các nội dung Socical Media hiện nay, Video của bạn cũng nên có nội dung ngắn gọn, thu hút. Sử dụng thời gian một cách khôn ngoan và bỏ qua những hình thức giới thiệu dài dòng. Video của bạn cần cung cấp được những thông tin mà người dùng muốn biết, nếu không video của bạn sẽ bị khách hàng bỏ qua và cho vào lãng quên.

Mời khách hàng tham gia

 

 

Những feedback của khách hàng đã sử dụng sản phẩm là một cách tuyệt để lấy lòng tin của khách hàng mới. Video sẽ là phương thức tối ưu để những khách hàng đã sử dụng sản phẩm đưa ra lời đánh giá và chứng thực về chất lượng của bạn với những khách hàng mới. Người dùng thường tin vào những gì mắt thấy tai nghe, do đó video sẽ là bằng chứng chứng minh cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp đến thị trường đang hoạt động như thế nào và có chất lượng ra sao?

Cung cấp thông tin hữu ích

 

 

Nhiều người không thích đọc những bài viết về sản phẩm trên các trang Web hoặc Blog, vì thế video sẽ là phương thức biểu đạt dễ dàng nhất để khách hàng có thể trải nghiệm và khám phá về sản phẩm/dịch vụ của bạn chi tiết hơn. Điều này rất hữu ích cho những sản phẩm phức tạp không thể giải thích chính xác được thông qua nội dung văn bản hoặc hình ảnh.

2019 sẽ là năm để các Marketer thử nghiệm chiến lược Video Marketing và thu hút khách hàng theo những phương thức sáng tạo và mới mẻ hơn. Nên nhớ rằng mỗi doanh nghiệp sẽ có những sản phẩm và phương thức kinh doanh khác nhau, do đó cần phải tiếp cận những kênh truyền thông phù hợp với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, với những bí quyết được nêu trên, bạn có thể phát triển được một chiến dịch Video Marketing khác biệt và đem lại thành công cho chiến dịch truyền thông của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục

0

MARKETING ONLINE THỜI KỲ 4.0

Không một chiến lược Marketing nào có thể thoát khỏi vòng xoáy của xã hội, làm Marketing là phải nắm bắt được mọi xu hướng của thế giới. C...

Read more
Hotline 0938 859 555

0938 859 555