Mua sắm trực tuyến lên ngôi trong thời dịch

Mua sắm trực tuyến lên ngôi trong thời dịch

Với sự bùng phát vượt kiểm soát của đại dịch Covid khiến nhu cầu mua sắm trực tiếp đều bị hạn chế. Người tiêu dùng có nhu xuống muốn ở nhà, thông qua các kênh mạng xã hội để đặt mua những mặt hàng họ muốn. Do đó, thương mại điện tử được đánh giá ngày một lên ngôi trong mùa dịch này.

Các doanh nghiệp không ngừng phát triển kênh bán hàng trực tuyến của mình để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, đồ uống, thời trang… đều bắt đầu đẩy mạnh bán hàng trực tuyến thông qua các kênh như Facebook, Google, Zalo, Instagram.

Các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo không chỉ thu hút được số lượng lớn người dùng mới mà doanh số bán hàng cũng tăng nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái. 

Người Việt hiện nay dành khá nhiều thời gian để Online và thích mua sắm trực tuyến hơn. Đây chính là cơ hội lớn để các doanh nghiệp phát triển Digital Marketing và thu hoạch những lợi ích lớn từ đây. Trong mùa dịch này, cuộc chiến thị phần không chỉ dành riêng cho các sàn thương mại điện tử mà các doanh nghiệp bán lẻ cũng đang chớp thời cơ và đạt doanh số đáng kể thông qua bán hàng trực tuyến. 

Với cô hội vàng giữa thời kỳ khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp đã chi mạnh tay làm truyền thông để tăng doanh thu bán hàng trực tuyến. Chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều quảng cáo bán hàng trên các kênh truyền thông như báo chí, truyền hình, mạng xã hội… Nền tảng quảng cáo được lựa chọn nhiều nhất là Facebook Ads, mạng xã hội được nhiều người sử dụng và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất. 

Dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp và ngày càng khó kiểm soát kéo theo sự khủng hoảng kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp. Tuy nhiên, thương mại điện tử chính là cơ hội để các doanh nghiệp vượt qua sóng gió. 

Mua sắm trực tuyến ngày một phát triển và mở rộng đồng nghĩa với việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. Các doanh nghiệp cần phải có chiến lược lâu dài để kiểm soát dòng tiền của mình hiệu quả và trụ vững trên chiến trường kinh doanh. 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Hotline 0938 859 555

0938 859 555