ĐÁP TRẢ FACEBOOK, YOUTUBE HỖ TRỢ PHÁT TRỰC TIẾP VIDEO 360 ĐỘ

Đáp trả những thách thức từ Facebook Live của Facebook, YouTube của Google ngày 19/4 đã bắt đầu hỗ trợ phát trực tiếp video 360 độ trên hệ thống dịch vụ chia sẻ video của hãng này.

ĐÁP TRẢ FACEBOOK, YOUTUBE HỖ TRỢ PHÁT TRỰC TIẾP VIDEO 360 ĐỘ

Quyết ăn thua với Facebook, YOUTUBE chính thức ra mắt live video 360.

 

              

 

Vừa qua, tại 1 sự kiện âm nhạc Coachella ở bang California, Youtube đã cho phép người dùng đăng tải video 360 trực tuyến. Họ mong muốn trong tương lai, người dùng có thế hiển diện ở nưng sự kiện đang diễn ra tại bất cứ đâu trên thế giới một cách chân thực nhất.

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, một số đối tượng như muốn đi xe một giải đấu trực tiếp hay đi nghe một buổi hòa nhạc nhưng vì lý do nào đó mà bỏ lỡ không đi được. Với công nghệ  này, người dùng có thể trải nghiệm một cách chân thực nhất mặc với góc quay 360 cũng như âm thanh không gian

Thông qua một số ý kiến của các nhà hoạt động trong lĩnh vực truyền thông điện tử, live video sẽ khó ảnh hưởng trực tiếp đến truyền hình Việt Nam, nhưng sẽ tác động không nhỏ đến Youtube, trong bối cảnh Youtube Connect vẫn đang được triển khai khá chậm chạp, và chỉ những nhà làm nội dung chuyên nghiệp như nghệ sĩ, nhóm hài, vlogger khai thác kênh này.

Nếu sử dụng máy tính, người xem có thể dùng chuột để điều chỉnh khung ảnh video theo nhiều hướng khác nhau. Trải nghiệm trên điện thoại thông minh và kính thực tế ảo sẽ đa dạng hơn. Thay đổi mới tạo điều kiện để người dùng dễ dàng phát trực tiếp sự kiện nào đó, biến họ thành một đài truyền hình riêng biệt.

 

 

Tuy nhiên, video phát live không thể đồng thời có 2 tính năng 360 độ và dạng âm thanh nổi. Người dùng cũng phải có các thiết bị thu hình chuyên dụng. Google và Facebook hiện trở thành hai tên tuổi lớn cạnh tranh ở lĩnh vực kính thực tế ảo, chia sẻ video 360 độ.

Youtube lần đầu tiên phát hành video 360 độ vào tháng 3 năm trước và video trực tuyến vào năm 2011. Sự kết hợp của hay tính năng này ra mắt thử nghiệm vào thời điểm Google muốn tập trung vào công nghệ VR cho tương lai. Hiện tại họ đang bán thiết bị VR siêu rẻ có tên Cardboard VR có thể hoạt động với bất kỳ Smartphone nào.

Video trực tuyến và 360 đang trở thành đề tài nóng trong thời đại hiện nay khi Facebook đang tập trung phát triển rất nhiều. Tuy nhiên mạng xã hội này chưa phát hành tính năng phát video trực tuyến 360 độ như Youtube.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Hotline 0938 859 555

0938 859 555