Facebook trả tiền cho người làm khảo sát

Facebook trả tiền cho người làm khảo sát

Ứng dụng Facebook Viewpoints chuyển tiền cho người dùng sau khi họ thực hiện bài khảo sát cũng như đồng ý cung cấp thông tin cá nhân.

Viewpoints, hiện có mặt trên App Store và Google Play, yêu cầu người tải ứng dụng chia sẻ các thông tin như tên, địa chỉ email, tài khoản Facebook... 

Sau đó, Facebook sẽ giải thích về chương trình, những thông tin nào sẽ được thu thập và sử dụng vào mục đích gì, cũng như người dùng sẽ nhận được bao nhiêu điểm cho mỗi câu trả lời.

Theo PhoneArena, một bài khảo sát dài 83 câu, ước tính thực hiện trong 15 phút, được thưởng 1.000 điểm. Với mỗi 1.000 điểm, người dùng nhận được 5 USD qua PayPal.

Facebook Viewpoints bắt đầu được triển khai tại Mỹ

"Viewpoints là ứng dụng nghiên cứu thị trường, trả công cho những người tham gia làm khảo sát và nghiên cứu. Chúng tôi tin cách tốt nhất để khiến sản phẩm tốt hơn là lắng nghe ý kiến từ người sử dụng chúng. Chúng tôi sẽ dùng những dữ liệu này để cải thiện Facebook, Instagram, WhatsApp, Portal và Oculus", đại diện Facebook nói.

Ứng dụng mới được cho là sẽ làm giảm bớt những chỉ trích rằng Facebook chỉ khai thác và lợi dụng thông tin của người dùng trên mạng để thu lời.

Facebook khẳng định không chia sẻ bất cứ câu trả lời nào mà người dùng nhập trên ứng dụng cũng như không bán cho bên thứ ba. Để tham gia, người dùng phải trên 18 tuổi. Ứng dụng hiện mới được triển khai ở Mỹ và sẽ mở rộng sang các nước khác trong thời gian tới.

Theo VnExpress.

Bài viết cùng chuyên mục

Hotline 0938 859 555

0938 859 555