GOOGLE ADS LÀ GÌ?

Google là kho tàng thông tin lớn nhất trên thế giới hiện nay. Mỗi ngày google thu hút hàng tỷ lượt người tìm kiếm, truy cập đến hàng tỷ các trang web khác nhau.

GOOGLE ADS LÀ GÌ?

Google là kho tàng thông tin lớn nhất trên thế giới hiện nay. Mỗi ngày google thu hút hàng tỷ lượt người tìm kiếm, truy cập đến hàng tỷ các trang web khác nhau.

Chính vì thế, các công ty, doanh nghiệp đã sử dụng ưu thế của công cụ này để tạo ra những chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Thông tin của sản phẩm đến được với khách hàng một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết thông qua Quảng cáo Google Ads.

 

VẬY QUẢNG CÁO GOOGLE ADS LÀ GÌ?

Adwords là từ viết tắt của “Advertisement  keywords” có nghĩa là quảng cáo từ khóa.

Google adwords là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google cung cấp. Quảng cáo của google adwords thường xuất hiện ở đầu và cuối của mỗi trang kết quả tìm kiếm.

 

CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA QUẢNG CÁO GOOGLE

Với Google Ads, bạn có thể tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm các từ hoặc cụm từ (hay còn gọi là từ khóa) hoặc duyệt qua các trang web có chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên Google và các trang web đối tác của Google. Với cách tính phí Cost Per Click (CPC), bạn chỉ phải trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

 

                        

Quảng cáo của bạn xuất hiện khi khách hàng gõ từ khóa

Khách hàng click vào quảng cáo của bạn

Khách hàng truy cập vào website của bạn

 

Ví dụ: Giả sử bạn quản lý một quản lý một quán cafe ở Cầu Giấy. Hãy đặt quảng cáo của bạn xuất hiện cho các khách hàng ở ngay địa điểm đó và khi ai đó đang sống hoặc đến đó tìm kiếm "quán cafe ở Cầu Giấy" trên Google, họ có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn và nhấp vào đó để kết nối với doanh nghiệp của bạn.

 

CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

 • Google Search: Quảng cáo tìm kiếm trên Google
 • Google Display Network (GDN): quảng cáo hiện thị trên mạng lưới của Google
 • Youtube Ads: quảng cáo trên youtube
 • Gmail Ads: quảng cáo trên gmail
 • Mobile Ads: quảng cáo trên thiết bị di động
 • Remarketing: Tiếp thị lại

 

LỢI ÍCH CỦA QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

 1. Đúng đối tượng khách hàng tiềm năng
  Quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi khách hàng có nhu cầu thực sự tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Chỉ khi khách hàng quan tâm và click vào mẫu quảng cáo, bạn mới phải trả tiền.
 2. Chi phí thấp, hiệu quả cao
 3. Linh hoạt, dễ điều khiển, nhanh chóng
  - Quảng cáo xuât hiện 15’ sau khi set up.
  - Thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa bất cứ lúc nào bạn muốn.
  - Quảng cáo với bất cứ ngôn ngữ nào tại bất cứ thị trường nào bạn nhắm tới.
  - Thay đổi ngân sách phù hợp với từng chiến lược marketing của bạn.
 4. Hệ thống báo cáo - thống kê chính xác
  - Sự khác biệt giữa kênh quảng cáo online (Google Ads) và các kênh quảng cáo truyền thống (banner, truyền hình, báo chí..) là khả năng đo lường chính xác các mục tiêu ban đầu.
  - Google Ads cung cấp hơn 50 loại báo cáo với đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động của quảng cáo từ tổng thể chiến dịch (Campaign) cho đến từng nhóm quảng cáo (Ad Group), từng từ khóa (keyword), từng vùng miền địa lý (geographic)… mà bạn hướng đến.
 5. Kiểm soát chiến dịch: Với Red Apple, bạn sẽ được cung cấp tài khoản để tự kiểm tra tình hình hoạt động của campaign (chiến dịch quảng cáo) một cách minh bạch, rõ ràng.
 6. Kiểm soát ngân sách quảng cáo.
  Bạn hoàn toàn nắm được ngân sách hàng ngày, số tiền chi tiêu cho quảng cáo là bao nhiêu. Nắm rõ các con số trên sẽ giúp bạn điều chỉnh ngân sách cho marketing hợp lý hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Google Ads, để tìm hiểu thêm về dịch vụ các bạn có thể tham khảo những bài viết khác của chúng tôi 3 hình thức tính phí Quảng cáo Google Ads

Bài viết cùng chuyên mục

0

XU HƯỚNG WEBSITE MỚI NHẤT NĂM 2019

Cho dù bạn đã kinh doanh được một thời gian hay chỉ mới bắt đầu, thiết kế và hiệu suất của Website có thể ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng và tạo ra...

Read more
Hotline 0938 859 555

0938 859 555