CÁCH NGĂN CHẶN CLICK ẢO TRONG QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

Dịch vụ Google Adwords đang chiếm lĩnh thị trường marketing online và thực sự đem lại hiệu quả rất to lớn cho nhiều doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng. Số lượng khách hàng sử dụng hình thức này càng ngày càng tăng, đi kèm với đó là sự xuất hiện của những chiêu trò chơi xấu, nhất là những click ảo giữa các đối thủ quảng cáo để làm tốn tiền đối phương? Vậy Google đã có biện pháp gì để kiểm soát tình trạng này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

CÁCH NGĂN CHẶN CLICK ẢO TRONG QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

Dịch vụ quảng cáo Google Ads đang chiếm lĩnh thị trường marketing online và thực sự đem lại hiệu quả rất to lớn cho nhiều doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng. Số lượng khách hàng sử dụng hình thức này càng ngày càng tăng, đi kèm với đó là sự xuất hiện của những chiêu trò chơi xấu, những click ảo giữa các đối thủ quảng cáo để làm tốn tiền đối phương? Vậy Google đã có biện pháp gì để kiểm soát tình trạng này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Trước tiên chúng ta cần biết click ảo (click không hợp lệ) là gì?

Google định nghĩa một số hành vi click chuột sau là click không hợp lệ:

- Các nhấp chuột tình cờ không có giá trị, chẳng hạn như nhấp chuột thứ hai của nhấp chuột đôi

- Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó

- Cácnhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng lợi nhuận cho chủ sử hữu trang web lưu trữ quảng cáo của bạn

- Các nhấp chuột và hiển thị bằng công cụ tự động, rô bốt hoặc phần mềm đánh lừa khác

- Các hiển thị nhằm mục đích giảm giả tạo tỷ lệ nhấp của nhà quảng cáo

 

 

Vậy google loại bỏ những click ảo như nào thế nào?

1. Dựa vào kỹ thuật

   Các chuyên gia, giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, khoa học máy tính và khoa học thống kê, kết hợp cùng lúc với nhau để tạo ra công nghệ kiểm soát click ảo dựa trên các yếu tố sau:

- Sự trùng lặp của địa chỉ IP: một máy tính khi vào mạng sẽ được cung cấp một địa chỉ IP. Nếu cùng một địa chỉ IP mà click vào quảng cáo nhiều hơn 2 lần thì sẽ không được tính.

- Thông số mỗi lần người dùng truy nhập vào trang web: Mỗi lần người dùng truy cập vào trang web thì trang web sẽ lưu lại thông số của người dùng.

- Các thông số về mạng: Các thông số về card mạng căn cứ theo địa chỉ Mac. Mỗi máy tính có 1 địa chỉ Mac riêng nên google dễ dàng loại bỏ được những Mac cố tính bấm vào quảng cáo.

- Vị trí địa lý: Google có thể xác định vị trí địa lý của người truy cập để loại bỏ những click nghi ngờ gian lận

- Thông số của trình duyệt người truy cập sử dụng: Google sẽ lưu lại thông số trình duyệt của người sử dụng để kiểm soát được số click trong ngày.

2. Dựa vào con người

Google có một đội mang tên Click Quality Team. Nhiệm vụ của đội này là rà soát, kiểm tra lại tất cả các click đã được thực hiện nếu các click này vượt qua vòng kiểm duyệt đầu tiên..vòng loại đầu tiên. Nếu các click này bị phát hiện là click ảo thì quảng cáo GA của bạn sẽ được hoàn lại chi phí cho click ảo đó. Tất cả chi phí được hoàn lại sẽ được báo cáo chi tiết trong phần báo cáo tài chính.

Nếu bạn nghi ngờ chiến dịch của mình có nhiều click gian lận bạn có thể liện hệ trực tiếp với Click Quality Team để kiểm tra, rà soát lại chiến dịch quảng cáo adwords của bạn.

 

Làm thế nào để bạn có thể biết được mình đang bị đối thủ chơi xấu bằng click ảo?

- Thường xuyên kiểm tra, theo dõi chiến dịch quảng cáo cùng với việc đối chiếu với các kết quả kinh doanh của bạn.

- Thống kê truy cập bằng Hitstat để theo dõi các địa chỉ IP nhằm phát hiện những địa chỉ IP click ảo. Bạn có thể chặn quảng cáo tới các địa chỉ IP đó.

Ngoài ra bạn có thể hợp tác với SEMTOP Việt để chúng tôi lên kế hoạch và theo dõi sát sao chiến dịch quảng cáo cho bạn, kiểm soát click ảo bằng những báo cáo chi tiết, cụ thể hàng tuần.

Bài viết cùng chuyên mục

0

XU HƯỚNG WEBSITE MỚI NHẤT NĂM 2019

Cho dù bạn đã kinh doanh được một thời gian hay chỉ mới bắt đầu, thiết kế và hiệu suất của Website có thể ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng và tạo ra...

Read more
Hotline 0938 859 555

0938 859 555